Tuyên truyền hội sách trực tuyến 365

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định tổ chức Hội sách online chào mừng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 7, tổ chức tại sàn Book365.vn (Nhà Xuất bản thông tin và truyền thông) trong hơn 1 tháng.

Đây là lần đầu tiên Hội sách được tổ chức theo hình thức trực tuyến.Theo đó, Hội sách online sẽ gồm các gian hàng giới thiệu sách trực tuyến của các nhà xuất bản, công ty phát hành; phục vụ bán sách online; các sự kiện giới thiệu sách mới; giao lưu, tọa đàm với tác giả, diễn giả trên không gian mạng. Bên cạnh đó, Hội sách online còn có nhiều hoạt động tri ân bạn đọc, ủng hộ chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Hội sách online do Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo, các đơn vị gồm: Cục Xuất bản, In và Phát hành, Nhà Xuất bản thông tin và truyền thông, Cục Tin học hóa, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện.

Cục Xuất bản, In và Phát hành sẽ điều phối triển khai hội sách. Các nhà xuất bản, đơn vị phát hành tổ chức trưng bày, quảng bá, bán sách tại các gian hàng; giới thiệu sách, lan tỏa văn hóa đọc qua các chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo trên nền tảng mạng.

Đặc biệt, sách sẽ được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Phát hành báo chí trung ương vận chuyển đến độc giả mua hàng trên hệ thống trong suốt thời gian diễn ra hội sách.

Địa điểm tổ chức online tại sàn book365.vn, Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông.

Các đơn vị tham gia sẽ được mở gian hàng miễn phí trên book365.vn; được cung cấp các công cụ giới thiệu sách, bán sách và chủ động quản lý hoạt động của gian hàng; được truyền thông, quảng bá miễn phí trên book.365.vn và các hoạt động truyền thông nói chung của Hội sách; được sử dụng dịch vụ vận chuyển, dịch vụ thanh toán của book.365.vn.

Phó Cục trưởng Cục Xuất bản-In và Phát hành Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định: Đây là cơ hội cho ngành Xuất bản, mở ra một hướng mới cho phát triển thị trường sách trong xu thế cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tin tưởng hội sách sẽ kết nối tốt bạn đọc với sách trên không gian mạng. Đây cũng là cơ hội lớn đối với việc chuyển đổi số cho hoạt động xuất bản.

Qua 6 năm tổ chức, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sinh hoạt văn hóa thường niên, được cộng đồng đón nhận và tôn vinh.

Việc tổ chức các Ngày Sách đã tạo chuyển biến căn bản trong nhận thức của xã hội về ý nghĩa, giá trị của sách và việc đọc sách trong đời sống cộng đồng; tạo lập, hình thành nên những giá trị văn hóa từ gia đình, dòng họ đến cơ quan, đoàn thể, từ đó hình thành nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận, tôn vinh.Việc tổ chức hoạt động Ngày Sách online năm nay là hoạt động phù hợp với chủ trương chuyển đổi số trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay.

Nay bộ phận thư viện nhà trường kính mời quý thầy cô cũng như các em học sinh truy cập hội sách trực tuyến book365.vn để có thể tìm được những quyển sách hay.

Thư viện THPT Lê Quý Đôn – Long An

Tháng này 1959