KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN NĂM HỌC: 2022 - 2023

Giới thiệu về thư viện trường THPT Lê Quý Đôn

Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.

Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THPT Lê Quý Đôn đã luôn có ý thức xây dựng một thư viện sách thật sự chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Thư viện trường THPT Lê Quý Đôn được bố trí ở tầng 2 với tổng diện tích 288,6 m2 chia làm 3 phòng: phòng đọc dành cho học sinh và giáo viên, phòng thư viện điện tử và 1 kho sách. Đây là một không gian rộng thoáng và yên tĩnh, mang lại hiệu quả tối ưu cho việc đọc sách.

Vốn tài liệu của thư viện hiện nay gần 14.000 bản gồm các loại sách tham khảo, sách giáo khoa, sách nghiệp vụ, báo chí (14 loại) hết sức phong phú, đa dạng và đều đảm bảo chất lượng. Các em học sinh có thể dễ dàng tìm mượn các loại sách thuộc nhiều lĩnh vực như: Toán học, Hóa học, Vật lí, Ngoại ngữ, Văn học, Triết học, Sử học, Địa lí, Sinh học, Nghệ thuật, Thể dục thể thao,… đặc biệt, tại thư viện hiện nay đã bổ sung số lượng lớn các đầu sách dành cho việc bồi dưỡng học sinh giỏi ở tất cả các môn.

Bên cạnh tài liệu sách thì hiện nay thư viện nhà trường cũng đã được đầu tư trang bị hệ thống thư viện điện tử để phục vụ nhu cầu học tập của học sinh. Tại bất kì địa điểm nào các em cũng có thể truy cập vào thư viện điện tử của trường qua địa chỉ: http://www.thuvien.lequydonlongan.edu.vn  hoặc http://www.192.168.1.10

(hướng dẫn truy cập và tải tài liệu thư viện điện tử - quý thầy cô có thể xem tại mục thư viện trên trang web của trường hoặc xem tại bảng thông tin của thư viện)

Hiện nay, thư viện được mở cửa vào sáng thứ 2,3.4.5.6,7 mở cửa phòng đọc suốt cho các em có nhu cầu đến đọc sách và học bài. Các em mượn sách thư viện gặp cô ghi nhận lại. Trả sách và mượn sách của thư viện.  

 Thứ 2 sáng : 7h 30p- 11h.   chiều: 14h – 16h30 .

Thứ 5 sáng : 7h 30p - 11h                                                                         

Lưu ý:

Các em khi đến đọc sách tại thư viện phải tuân thủ theo quy định của thư viện và sự hướng dẫn của người quản lý thư viện. Mỗi lần các em được mượn tối đa 3 quyển sách trong thời gian chậm nhất là 2 tuần, khi đọc song mang trả thì mới được mượn sách khác. Sách đã mượn phải bảo quản cẩn thận, không làm rách hoặc mất. Nếu mất, học sinh phải bồi thường theo quy định của thư viện.

Quý Thầy cô và các em học sinh thân mến, sách vốn là kho tàng tri thức của nhân loại. Vì vậy, việc tạo cho bản thân một thói quen đọc sách sẽ giúp cho bạn có được nhiều lợi ích thiết thực.

Dẫu rằng, ngày nay chỉ cần một cái click chuột thì các em có thể tiếp cận được internet với rất nhiều thông tin nhưng văn hóa đọc vẫn rất cần với chúng ta. Đọc sách sẽ làm tâm hồn ta phong phú hơn, sáng tạo hơn, thoải mái hơn và yêu đời hơn… Đọc sách là nuôi dưỡng trí tuệ và ươm mầm ước mơ tương lai.

Cô mong rằng, sau buổi sinh hoạt ngày hôm nay cô sẽ được đón tiếp các bạn học sinh của trường tại thư viện để chúng ta cùng nuôi dưỡng trí tuệ và ươm mầm ước mơ tương lai.

Phần sinh hoạt của cô đến đây là kết thúc, kính chúc  BGH, quý thầy cô cùng toàn thể các em học sinh một tuần mới làm việc và học tập hiệu quả, chúc sức khỏe quý thầy cô và các em học sinh. Trân trọng kính chào!

                                                              Tân An, ngày 05/9/2022

 

                                                                  Lâm Khánh Đào.

VIDEO

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ

WEBSITE LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
0721161
Hôm qua 0382
Hôm nay 0302
Tuần này 1833
Tháng này 8459