Lược Sử Trường THPT Lê Quý Đôn

           Trường THPT Lê Quý Đôn được thành lập theo quyết định số 62/UBQĐ 90 ngày 26/9/1990 của UBND tỉnh Long An và cơ sở của nhà trường tại đường Thủ Khoa Huân,phường 1,Thành phố Tân An trong năm học đầu tiên với nhiệm vụ trường chuyên, trường năng khiếu.

            Năm học 1992-1993 một số lớp của trường dời về cơ sở trường Cao Đẳng Sư Phạm Long An số 404 Quốc lộ 1A,phường 4, thành phố Tân An. Đến năm học 1996-1997 toàn bộ nhà trường dời về cơ sở mới và hoạt động cho đến năm học 2010. Trường bắt đầu tuyển sinh hệ công lập từ năm học 1997 là khóa đầu tiên thực hiện song song hai nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi cho hệ chuyên về; giảng dạy giáo dục phổ thông cho hệ công lập.

         Đến năm 2010 hệ chuyên của trường tách thành trường mới là trường Chuyên Long An đảm nhiệm hoạt động của một trường chuyên, trường năng khiếu.

         Trường THPT Lê Quý Đôn tiếp tục hoạt động theo quy chế trường THPT sau 20 năm đảm đương nhiệm vụ đào tạo nhân tài cho Tỉnh nhà .

        Năm học 2014-2015 trường THPT Lê Quý Đôn đã kỉ niệm 25 năm ngày thành lập trường. Tiếp tục truyền thống trường THPT Lê Quý Đôn, từ khi tách hệ chuyên và đảm đương nhiệm vụ các hoạt động giáo dục của trường THPT, lãnh đạo nhà trường cùng đội ngũ thầy,cô là các em học sinh đã thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục và được kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 1 từ năm 2015, từ đó nhà trường đã xác nhận vị trí, năng lực, nguồn tuyển học sinh, môi trường xã hội, mong muốn của cha mẹ học sinh… và nhất là đánh giá đội ngũ để lập kế hoạch chiến lược cho nhà trường trong từng giai đoạn.

         Mục tiêu phấn đấu chuẩn quốc gia đã được hình thành trên cơ sở nhà trường đã khẳng định được truyền thống dạy tốt, học tốt, được sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự chỉ đạo trực tiếp của sở Giáo dục và Đào tạo Long An,sự quan tâm của các cấp chính quyền,ban hành và nhất là sự phối hợp của UBND phường 4,địa phương nới nhà trường tọa lạc.

       Nhà trường được sự quan tâm của cấp ủy các cấp và chính quyền từ:Tỉnh,Thành phố,sở Giáo dục và Đào tạo,Ban Quản Lý dự án đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất hoàn chỉnh cho nhà trường,góp phần rất lớn cho hoạt động giáo dục đạt mục tiêu trường chuẩn quốc gia.Được UBND công nhận trường THPT Lê Quý Đôn đạt chuẩn quốc gia từ 05/01/2015 đến 05/01/2020.

      Từ năm 2016 nhà trường được chọn là trường hướng đến chất lượng cao của Tỉnh trong sự mong chờ và kì vọng của các cấp của sở Giáo dục và Đào tạo Long An và cha,mẹ học sinh cũng như học sinh trên địa bàn.

      Đội ngũ cán bộ giáo viên,công nhân viến luôn thực hiện tốt nhiệm vụ,không ngừng  tự nâng cao trình độ và ý thức hoành thành tốt trách nhiệm được giao,mối quan hệ giữa thầy và trò,giữa nhà trường và cha,mẹ học sinh luôn được củng cố đến tinh thần trách nhiệm,thương yêu hỗ trợ quan tâm chu đáo đã tạo được niềm tin của cha,mẹ học sinh và xã hội.Điều đó đã góp phần động viên rất lớn cho hoạt động giáo dục của nhà trường.

     Học sinh của trường được học tập trong môi trường khang trang,sạch đẹp,an toàn quy củ,các em đến lớp,đến trường để trau dồi kiến thức,tự hoàn thiện bản thân, phát triển khả năng và được sự yêu mến của thầy cô,được tham gia các hoạt động giáo dục và từ đó vun đắp,bồi dưỡng cho các em năng lự bản thân,trở thành công dân tốt trong tương lai,có ích cho gia đình và xã hội.Cầm trên tay quyển vở có in hình một thời đèn sách,nhớ hình ảnh thầy cô đã hết lòng dạy dỗ cho các em nên người,nhớ ngôi trường thân yêu luôn hiền hòa,che chở bao thế hệ.Mong các em  nỗ lực nhiều hơn trên con đường học vấn,trau dồi phẩm chất, luôn xứng đáng là học sinh dưới mái trường THPT Lê Quý Đôn.

VIDEO

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ

WEBSITE LIÊN KẾT
THỐNG KÊ
0588146
Hôm qua 0000
Hôm nay 0065
Tuần này 0065
Tháng này 0065